Tìm kiếm

Tik Tok đang là một trong những nền tảng mà giới trẻ sử dụng nhiều nhất. Vậy, tại sao lại không làm video marketing trên đây? Và làm thế nào? Filmciti sẽ giải đáp trong bài viết dưới đây bạn nhé! 

co-nen-lam-video-marketing-tren-tiktok

Tik Tok hiện đang rất được ưa chuộng 

I. Tìm hiểu về video marketing trên TikTok

Khi bạn chia sẻ video marketing về sản phẩm hoặc doanh nghiệp trên mạng xã hội là bạn đang bước đến gần hơn với khách hàng của mình. Vậy, tại sao bạn phải bận tâm đến việc sử dụng Tik Tok như một người chuyên nghiệp?

Mục đích của mạng xã hội là dù đi đến bất cứ nơi đâu thì khách hàng đều có thể tiếp xúc với thương hiệu của bạn. Dù địa điểm ở đâu, bạn cũng cần phải ở đó. Nếu bạn  và khách hàng không kết nối với nhau nhiều thì họ sẽ chẳng nhớ ra bạn là ai và bạn đang làm gì. Trong thời đại mà thị trường đang ngày càng có nhiều đối thủ thì điều đó tương đương với việc bạn sẽ thất bại. 

Đối tượng mục tiêu của bạn là ai? Nếu đối tượng mục tiêu của bạn là những người thuộc Gen Z thì đây là những người sử dụng Tik Tok rất nhiều. Với video marketing, bạn có thể thu hút khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp mình. Nhưng những đối tượng khác thì sao? Nhờ vào việc cách ly, Tik Tok đã mở rộng được tệp đối tượng của mình với các hashtag như # trên40 và #momsoftiktok đang có xu hướng tốt trên nền tảng này.

co-nen-lam-video-marketing-tren-tiktok

Gen Z với những hành vi tiêu dùng khác xa so với các thế hệ trước

Chỉ vì khách hàng của bạn chưa có mặt ở đó, không có nghĩa là họ sẽ không ở đó mãi. Tất cả những gì bạn phải làm là đợi một vài năm, và sau đó tất cả những người thuộc thế hệ Gen Z và học sinh trung học phổ thông đó sẽ trở thành đối tượng mục tiêu của bạn. Và sau đó bạn đã ở ngay đó cùng với họ! Sử dụng video marketing để thuyết phục họ tin tưởng mình! 

Tham gia TikTok sớm và thiết lập sự hiện diện và người theo dõi cho thương hiệu của mình sẽ chỉ có lợi cho bạn. Ngay cả khi tất cả những gì bạn làm là xác nhận tên người dùng của mình và bắt đầu tìm hiểu một chút về nền tảng này, điều đó vẫn sẽ giúp bạn hiểu khách hàng của mình hơn. 

Vậy thì có quá muộn để tham gia không? Tuyệt đối không! Tik Tok vẫn còn tương đối mới và trong một khoảng thời gian rất ngắn, bạn sẽ nhận được hàng nghìn hàng nghìn lượt xem nếu bạn làm chỉn chu video marketing của mình. Tiềm năng tiếp cận là rất lớn và không giống bất kỳ nền tảng xã hội nào khác. Bạn có cần một triệu người theo dõi cho tiềm năng tiếp cận đó không? Tuyệt đối không! 

co-nen-lam-video-marketing-tren-tiktok

Bạn có thể thuê những người chuyên nghiệp

II. Hướng dẫn làm video marketing trên TikTok

Bây giờ, làm thế nào bạn có thể bắt đầu? Một lựa chọn dễ dàng nhưng tốn kém là thuê một người chuyên nghiệp làm công việc đó cho bạn. Với nền tảng mới này có thể rất thú vị nhưng đôi khi chúng ta không có thời gian cho những điều mới mẻ trong nỗ lực tiếp thị sản phẩm của mình đến khách hàng. 

Nếu bạn không thể thuê ai làm video marketing cho mình trên Tik Tok thì bạn có thể định vị lại một số nội dung của mình.  Mặc dù không mang lại nhiều lượt xem, nhưng nó có thể giúp bạn từ từ tìm hiểu về nền tảng này mà không mất thời gian tạo ra những nội dung độc quyền cho nó.

Lấy cảm hứng từ những gì người khác đang làm và xem mọi thứ sẽ là một phần trong quá trình nghiên cứu và phát triển kênh Tik Tok của bạn. Hãy dành một chút thời gian và nhìn vào đồng nghiệp của mình. Xem liệu họ đã ở trên nền tảng này chưa và họ đang tìm kiếm điều gì.

Bạn không cần thêm bất kỳ thiết bị quay chụp nào để bắt đầu, nhưng nếu có giá đỡ điện thoại hoặc chân máy thì thực sự rất hữu ích. Bạn có thể tạo video bằng các phần mềm chỉnh sửa trên lap và sau đó chỉ chỉnh sửa chúng trong Tik Tok. Việc tạo nội dung rất dễ dàng và bạn không cần bất kỳ kỹ năng nào khác ngoài những gì bạn đã có. Nền tảng này thiên về nội dung chân thực, vui nhộn hơn là những màn phô trương sự hoàn hảo. Một số chủ đề bạn có thể làm là chụp một số cảnh hậu trường, video marketing về văn hóa công ty,… Khá giống với những thứ mà bạn có thể đã làm trên Facebook và Instagram.

Hãy tiếp tục và thử. Bắt đầu nghiên cứu và xây dựng kênh bằng video marketing trên nền tảng này bởi bạn sẽ tìm thấy một nơi mới để kết nối với khách hàng mới và phát triển doanh nghiệp của mình.

Nguồn: Animoto

Xem thêm:

Dịch vụ sản xuất video marketing cho ngành dịch vụ

Video marketing: 7 loại nội dung cực dễ làm mà marketer nào cũng phải biết

Chiến lược video marketing chuẩn – không – cần – chỉnh cho doanh nghiệp (P1)

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM

Địa chỉ: P604 – D2 – Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0936.414.195

Email: contacts@filmciti.com.vn

Website: www.filmciti.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/filmcitivn/

Youtube: https://www.youtube.com/user/ADFilmStudio

Chat tư vấn viên

0936.414.195