Tìm kiếm

Ngành kinh doanh thời trang đang bùng nổ một cách mạnh mẽ, và bạn đang tìm kiếm chiến lược quảng cáo cho ngành thời trang hiệu quả? 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 5 chiến lược thời trang hàng đầu để giúp nhãn hiệu của bạn bùng nổ doanh thu.

I. Quảng cáo cho ngành thời trang bạn nên sử dụng kênh nào?

Các phương tiện truyền thông xã hội giúp ích rất nhiều trong việc quảng cáo cho ngành thời trang và cải thiện doanh số bán hàng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, liệu các công ty đã thực sự tận dụng tối đa các trang mạng xã hội hay chưa? Điều quan trọng là bạn phải xác định được nền tảng nào thực sự phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình. Đâu là sự lựa chọn thông minh cho ngành thời trang?

quang-cao-nganh-thoi-trang

Theo nghiên cứu, người ta thấy rằng Instagram và Facebook là 2 nền tảng quảng bá thời trang tốt nhất. 

Với Instagram, người ta dễ dàng tạo nên những mẩu chuyện ngắn, những hình ảnh đẹp lên mục story hoặc IGTV. Đây là nền tảng có khả năng mang lại trải nghiệm trực quan tuyệt vời cho người dùng và các khách hàng đặc biệt yêu thích việc chia sẻ những câu chuyện hay xem các câu chuyện của bạn bè. Để hỗ trợ các thương hiệu, Instagram cho phép bạn dễ dàng liên kết với trang web của mình trên những story. Lúc này, bạn có thể kêu gọi khách hàng hành động truy cập bằng cách nhấn hoặc vuốt màn hình.

Với Facebook, bạn nên tận dụng việc quảng cáo video. Facebook sở hữu lượng người dùng khổng lồ tại Việt Nam, do đó, việc chạy quảng cáo thời trang cũng không gặp quá nhiều khó khăn với các thương hiệu. Đặc biệt, các video quảng cáo trên Facebook luôn thu hút lượng người tương tác cao hơn so với những dạng bài đăng khác 

II. Chiến lược quảng cáo cho ngành thời trang thành công 

quang-cao-nganh-thoi-trang

1. Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng trong quảng cáo cho ngành thời trang

Nhận được những thông tin “dành cho mình” chính là điều khách hàng của bạn đang tìm kiếm. Hãy khiến họ thỏa mãn và hài lòng với dịch vụ, thông tin, sản phẩm bạn cung cấp bằng cách nghiên cứu thật kỹ các đặc điểm nhân khẩu học của tệp đối tượng doanh nghiệp đang hướng tới. Và khi họ đã chú ý và thích thú với thông tin bạn đem lại rồi, nếu họ biến chúng thành hành động thì chúc mừng bạn đã thành công. Tuy nhiên, họ ghé thăm trang web của bạn rồi thoát ra mà không làm gì cả mặc cho mọi nỗ lực thương hiệu đang cố gắng thì bạn nên xem xét lại tệp đối tượng mình nhắm tới liệu có thực sự phù hợp hay không. 

2. Đảm bảo khách hàng biết cách sử dụng sản phẩm của bạn

Các khách hàng dễ bị thu hút bởi những hình ảnh lung linh của những bộ trang phục được người mẫu tạo dáng chuyên nghiệp và chỉnh sửa hình ảnh. Tuy nhiên, bạn không chỉ bán 1 bộ trang phục và khách hàng của bạn có thực sự hợp với chúng? Nói cách khác, họ đã biết cách sử dụng trang phục đẹp nhất chưa? Lưu ý rằng không phải ai cũng là chuyên gia. Vậy nên, không chỉ đăng bán sản phẩm, hãy giúp khách hàng định hình phong cách từ chính những sản phẩm của bạn. Cứ thử xem, kết quả mà nó mang lại sẽ thực sự bất ngờ đó.

3. Nhờ sự giúp đỡ của các Influencers – những người có tầm ảnh hưởng

quang-cao-nganh-thoi-trang

73% khách hàng nói rằng họ thường tham khảo ý kiến của người khác trước khi quyết định mua hàng. Nhưng liệu mọi khách hàng đều có thời gian đánh giá lại trải nghiệm của họ sau khi mua hàng? 

Đó là lý do tại sao bạn nên tận dụng review, feedback của những người nổi tiếng, người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực nào đó cụ thể là thời trang và làm đẹp chẳng hạn khi quảng cáo cho ngành thời trang. Bản chất những người này đã có một lượng fan trung thành do đó, những phát ngôn của họ sẽ có tầm ảnh hưởng hơn đối với đám đông. 

4. Tạo dựng blog để hướng tương tác tự nhiên với khách hàng 

Trước khi tiến tới quyết định mua hàng, có tới 88% khách hàng tham khảo các thông tin trên các trang mạng và 60% trong số đó trực tiếp tìm kiếm thông tin trên trang web công ty. Cùng làm rõ hơn lợi ích của việc xây dựng một blog tới thương hiệu thời trang của bạn:

  • Blog giúp khán giả dễ dàng tìm kiếm được mọi kiến thức về thời trang có liên quan tới thương hiệu của bạn
  • Gia tăng thời gian tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng
  • Dễ dàng mang lại lượng chia sẻ trên các trang mạng xã hội khác về chủ đề/nội dung blog đề cập
  • Thúc đẩy mối quan hệ khăng khít giữa thương hiệu và khách hàng

CÔNG TY TNHH FILMCITI VIỆT NAM
Địa chỉ: P604 – D2 – Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0936.414.195
Email: contacts@filmciti.com.vn
Website: www.filmciti.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/filmcitivn/
Youtube: https://www.youtube.com/user/ADFilmStudio

Xem thêm:

Chat tư vấn viên

0936.414.195